Dịch VụTin Tức

Mách Bạn Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Tại Nha Khoa Uy Tín

Nụ cười tươi tắn với hàm răng trắng đều dễ dàng tạo thiện cảm cho người đối diện. Niềng răng ra đời như một cứu cánh cho những ai có hàm răng không đều đẹp. Bài viết dưới đây của nha khoa ODA sẽ làm bạn ngạc nhiên với những lợi ích từ việc niềng răng mang lại

Niềng răng là gì?

  • Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay. Nó sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện tính thẩm mỹ của răng miệng, giúp khuôn mặt cân đối hơn, chế độ ăn nhai khỏe và đều hơn.

  • Phương pháp niềng răng đặc biệt phù hợp với những trường hợp bị hô, móm, thưa hay lệch lạc… giúp các răng từ từ dịch chuyển về vị trí phù hợp trên cung hàm mà không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng, nướu và các mô mềm trong khoang miệng.

Mách Bạn Những Lợi Ích Của Việc Niềng Răng Tại Nha Khoa Uy Tín:

Làm đều răng – mang lại nụ cười tỏa sáng:

  • Hầu như, ai cũng đều biết giá trị này là lợi ích đầu tiên, dễ dàng nhận thấy nhất từ việc niềng răng.
  • Một hàm răng lệch lạc, chen chúc, hô hay móm… đều làm cho bạn rất ngại ngùng khi cười. Nhằm giải quyết vấn đề đó kỹ thuật niềng răng ra đời giúp sắp xếp lại trật tự của từng răng, điều chỉnh xương hàm và răng có một tỉ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.
  • Hàm răng trờ nên đều đặn, đẹp hơn đó cũng được xem như là bước ngoặt thay đổi cuộc đời. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ,… trở nên xinh đẹp, cười tự tin hơn cũng chính là nhờ vào kỹ thuật niềng răng – chỉnh nha.

Thay đổi diện mạo khuôn mặt:

  • Không chỉ giới hạn ở việc làm đều răng, niềng răng còn thay đổi cấu trúc hàm mặt được hài hòa hơn và điều chỉnh khớp cắn chính xác. Hàm trên và hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.
  • Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn xác nhất. Khớp cắn có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai. Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

Giảm thiểu tối đa các vấn đề bệnh lý răng miệng

  • Dù bạn có chăm sóc răng miệng kỹ đến mức nào, cũng không tránh khỏi thiếu sót những mảng bám còn nhét chặt trong kẽ răng khi răng bạn quá nhiều lại mọc chen chúc, sai lệch. Theo số liệu thống kê tỉ lệ bị sâu răng, viêm nướu ở những người có hàm răng lệch lạc cao hơn những người có hàm răng đều.
  • Khi răng bị lộn xộn, kênh khểnh giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ nhét vào rất khó làm vệ sinh, làm sạch. Càng ngày cặn thức ăn càng  bám đọng nhiều hơn gây ra các bệnh lý về răng miệng. Nếu bạn can thiệp kỹ thuật niềng răng vào thì sẽ khắc phục tình trạng này xảy ra, bởi bạn đã sở hữu hàm răng đều dễ dàng vệ sinh hơn. Điều này chính là một trong những lợi ích niềng răng mà bạn cần biết.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button