Nội ThấtTin Tức

MÁCH BẠN 7 LƯU Ý ĐỂ CÓ PHÒNG BẾP GIA ĐÌNH ĐẸP

MÁCH BẠN 7 LƯU Ý ĐỂ CÓ PHÒNG BẾP GIA ĐÌNH ĐẸP

 

7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ PHÒNG BẾP ĐẸP CHO GIA ĐÌNH

 

Bạn có biết không gian bếp luôn được xem là trung tâm, là linh hồn của ngôi nhà, việc thiết kế phòng bếp đẹp luôn được quan tâm nhiều nhất. Khi sắp xếp bạn cần lưu ý vài điểm quan trọng sau đây cùng chúng tôi tham khảo nhé!

 

XEM THÊM >>> tủ bếp gỗ 

 

Cùng đến với các chú ý sau khi thiết kế bếp đẹp cho nhà mình nhé!

 

 Thiết kế mẫu phòng bếp đẹp

 

Thiết kế mẫu phòng bếp đẹp

 

Phòng bếp đẹp phải phù hợp với nhu cầu của bạn. Bố trí căn bếp tùy vào kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ và cửa chính. Hầu hết, các căn bếp được chia thành 4 loại mẫu căn bản: đường đơn, đường đôi, hình chữ L và hình chữ U. Bằng cách kết hợp với tủ bếp, bạn dễ dàng bố trí căn bếp phù hợp với lối sống của mình.

 

Khi thiết kế, bạn cần biết quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để hiệu quả tối đa, tam giác không được quá hẹp, cũng không được quá xa. Mỗi cạnh tam giác không được thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.

 

Nếu bạn thiết kế căn bếp kết hợp với phòng ăn, cần nhớ tạo lối đến bàn ăn rộng rãi để dễ dàng đi lại khi nấu nướng và ăn uống.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ chi tiết nào trong bếp có thể dùng nhiều nhất, để bố trí những thiết bị và vật dụng xung quanh. Dùng nhiều nhất có thể là “tam giác” chậu rửa, bếp và tủ lạnh, hoặc có thể thêm một điểm nữa là bàn ăn. Nên đặt bàn ăn và bếp ở gần nhau để không phải mang nồi chảo nóng đi một quãng đường dài.

 

 

 

 Hệ thống chiếu sáng của căn bếp gia đình

 

Hệ thống chiếu sáng của căn bếp gia đình

 

Khi thiết kế phòng bếp đẹp 2019, bạn cũng cần nghĩ đến hệ thống đèn trong căn bếp. Ví dụ, bạn cần xem xét ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt bếp hoặc chỉ cần ánh sáng tổng thể. Ngày nay, có rất nhiều tùy chọn đèn như đèn trần, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn chiếu trực tiếp, đèn trang trí… Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ đến tông màu của đèn để có cảm giác thoải mái.

 

 

 

 Phong cách phòng bếp

 

Phong cách phòng bếp

 

Dù cho bạn chọn nội thất màu bóng hay màu nhám, màu tươi hay màu trung tính, dù theo phong cách nào cũng nên thể hiện cá tính của chủ nhân trong không gian phòng bếp.

 

 

Hệ thống bếp nấu

 

Hệ thống bếp nấu

 

Điều quan trọng nhất trong thiết kế phòng bếp đó là hệ thống bếp nấu trong không gian bếp. Vì thế khi bạn lựa chọn bếp gas , bếp hồng ngoại hay bếp từ điều phải chú ý đến sự phù hợp với tính năng sử dụng và không gian của gian phòng bếp nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

 

 

Thiết bị gia dụng dành cho căn bếp

 

Thiết bị gia dụng dành cho căn bếp

 

Việc trang trí phòng bếp đẹp các thiết bị gia dùng trong không gian phòng bếp cũng rất cần thiết để khi sử dụng bạn luôn cảm thấy thuận tiện nhất. Để có được tiện dùng đó bạn cần lưu ý một số điều như ví trí lò bếp cần cách chậu rửa ít nhất là 600mm, khoảng cách giữa hai bếp ít nhất là 300 mm để tay cầm không đụng nhau. Bạn cũng không nên bố trí lò bếp gần cửa mở vào hoặc dưới cửa sổ hoặc gần những vật dụng lớn và nên đặt máy rửa chén gần chậu rửa để tiện dùng.

 

 

 

Tủ chén và chậu rửa của bếp gia đình

 

Tủ chén và chậu rửa của bếp gia đình

 

Hãy luôn chắc rằng tủ chén bát và cửa chạn dễ mở và tiếp cận, đặc biệt khi bố trí ở trong góc bếp. Bạn cũng cần lưu ý đến chiều cao cửa sổ để đồ đạc khớp với không gian bên dưới cửa sổ. Nếu có thể, hãy đặt chậu rửa nằm dưới cửa sổ để có ánh sáng. Cũng đừng quên kiểm tra các vật liệu tường để đảm bảo mua tủ chén gắn tường phù hợp.

 

 

 

Thông gió và thiết bị cho căn bếp của mình

 

Thông gió và thiết bị cho căn bếp của mình

 

Để thông thoáng cho phòng bếp, bạn cần phải bố trí máy hút mùi ở trên tường bên ngoài và cao hơn mặt bếp ít nhất là 750mm. Hãy đánh dấu nơi bạn muốn đặt bình cứu hỏa hoặc ổ điện trong bếp. Nên nhớ là ổ điện nên cao hơn mặt bếp ít nhất 150 mm. Đừng chắn đường thoát khí nếu bạn dùng bếp gas trong bếp.

 

Căn bếp ngày nay, không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng hoặc làm những việc lặt vặt. Giờ đây, phòng bếp chính là nơi tụ tập, giải trí, ăn uống, thậm chí bạn có thể trang bị bếp dàn âm thanh để vừa làm bếp vừa có thể nhún nhảy. Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế phòng bếp đẹp cho gia đình mình thì những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn có một không gian bếp hoàn hảo.

Bật Mí Chi Phí Làm Bảng Hiệu Công Ty Tiết Kiệm Chất Lượng Nhất

Các Mẫu Thiết Kế Nhà Nhỏ Từ Các Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Tại TPHCM

Cẩn Thẩn Rủi Ro Khi Mua Bán Nhà Bằng Giấy Tờ tay

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button